Trường TH Nam Mỹ tham gia liên hoan phát tiển năng lực cấp tỉnh

ĐỘI TUYỂN NAM TRỰC THAM GIA LIÊN HOAN PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH TIỂU HỌC TỈNH NAM ĐINH

CHỦ ĐỀ : “NGƯỜI LÃNH ĐẠO NHỎ TUỔI” 

            Căn cứ Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2015 – 2016, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện góp phần phát hiện và bồi dưỡng phẩm chất, năng lực cho học sinh tiểu học.  Căn cứ vào công văn số 1111/SGDĐT-GDTH ngày 29 tháng 09 năm 2015 và công văn số 248/PGDĐT về việc Tổ chức Liên hoan phát triển năng lực học sinh tiểu học chủ đề “Người lãnh đạo nhỏ tuổi”. Sau khi tổ chức cấp huyện đã lựa chọn ra đội tham dự liên hoan phát triển năng lực cấp tỉnh gồm 20 học sinh trường Tiểu học Nam Mỹ.

Liên hoan phát triển năng lực cấp tỉnh diễn ra từ ngày 6 đến 8 tháng 4 năm 2016. Buổi chiều, ngày 6/4 tất cả các đội có mặt tại trường tiểu học Chu Văn An – thành phố Nam Định để bốc thăm và thưc hiện nội dung : Vẽ tranh theo nhạc và Khảo sát xây dựng kế hoạch 1 hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Các nội dung đều diễn ra đúng thời gian quy định và đảm bảo yêu cầu với sự tham gia hào hứng, nhiệt tình của các đội chơi. Bức tranh với màu sắc tươi sáng và các nét vẽ mềm mại nên sau khi hoàn thành bức tranh các em trong đội đã thảo luận và đặt tên cho bức tranh của mình là : “Khúc giao mùa” .

IMG_3367

IMG_3369

IMG_3373

Hình ảnh – Đội Nam Trực tham gia vẽ tranh theo nhạc.

Nội dung xây dựng một hoạt động ngoài giờ lên, các đội bốc thăm lớp để khảo sát, tìm hiểu để xây dựng kế hoạch và triển khai cho phù hợp. Các đội thi đã thể hiện được năng lực, tố chất của người lãnh đạo. Việc xây dựng  kế hoạch đầy tính sáng tạo. Với chủ đề các hoạt đông đa dạng , phong phú đã tạo cho liên hoan một sân chơi vô cùng lí thú, tạo được không khí giữa các đội chơi và các lớp được tham gia khảo sát lập kế hoạch. Đội tuyển Nam Trực bốc thăm khảo sát lớp 3A1 – trường tiểu học Chu Văn An. Qua khảo sát và tìm hiểu đặc điểm tình hình lớp cả đội cùng nhau xây dựng kế hoạch hoạt động ngoài gì lên lớp cho lớp 3A1 với chủ đề : “Làm quà sinh nhật tặng bạn” từ các đồ phế liệu cũ các bạn có thể tạo ra các món quà xinh xắn để tặng cho bạn mình.

Ngày 7/4/2016, các đội tham gia liên hoan tại hội trường sở giáo dục. Điểm mới của liên hoan năm nay là các em học sinh trực tiếp tham gia làm ban giám khảo tạo cho các em cơ hội tự tham gia đánh giá các hoạt động. Trong buổi khai mạc – Em Nguyễn Thúy Hằng đội trưởng đội Nam Trực thay mặt cho các bạn trong ban giám khảo lên chia sẻ cảm xúc của mình khi lần đầu tiên được tham gia ban giám khảo cấp tỉnh.

IMG_3402

Em Nguyễn Thúy Hằng – thay mặt các bạn trong ban giám khảo phát biểu.

Trong buổi liên hoan các đội thi thể hiện các nội dung da dạng, phong phú và trả lời các gói câu hỏi do ban tổ chức đưa ra. Đặc biệt với nội dung thi “tranh luận” đây là nội dung mới mà ban tổ chức lần đầu tiên đưa vào sân chơi cho học sinh tiểu học. Đội Nam Trực bốc thăm được với chủ đề “Dùng lí lẽ của mình để đồng tình với quan điểm học sinh tiểu học nên học và làm bài tập về nhà ”. Với các lí lẽ đầy thuyết phục và cách trình bày tự tin của bạn đội trưởng đã thuyết phục được tất cả khán giả của buổi liên hoan.

Kết quả của LHPTNL học sinh tiểu học cấp tỉnh đội tuyển Nam Trực giành được :  4 giải nhì, 1 giải ba.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NHẬN GIẢI TRONG BUỔI LỄ TỔNG KẾT

IMG_3434

IMG_3441

IMG_3441