Tặng quà cho học sinh nghèo và có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Bính Thân

TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM MỸ

          Cùng với lễ sơ kết học kì I ngày 23/1/2016 vừa qua, nhà trường đã tổ chức Hội chợ Xuân cho học sinh với chủ đề “ Xuân yêu thương”. Hội chợ đã thành công tốt đẹp và mang nhiều ý nghĩa. Với phương châm tổ chức Hội chợ giúp học sinh được trải nghiệm nhằm phát triển các kĩ năng sống, đồng thời gây quỹ từ thiện để động viên, giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường. Nhân dịp tết Nguyên Đán 2016, sáng ngày 02/2/2016, trường tiểu học Nam Mỹ đã tổ chức tặng quà cho những học sinh này.

Về dự có ông Đào Ngọc Dũng – Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh của trường. Cùng về còn có đoàn Thiện Nguyện gồm các tổ chức và cá nhân có tấm lòng hảo tâm trong tỉnh Nam Định và đài truyền hình tỉnh Nam Định về đưa tin.

Anh 2

Trong dịp này, nhà trường đã trao 46 phần quà cho 46 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời chương trình “ Ước mơ cho em” do đài truyền hình tỉnh phối hợp với các đơn vị, cá nhân có tấm lòng hảo tâm trong tỉnh đã trao 5 phần quà cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất quà trị giá 1.500.000 đồng.

Anh 3

Anh 1

Có thể nói, những việc làm trên của nhà trường cũng như của đoàn Thiện Nguyện tỉnh Nam Định không những chỉ giúp đỡ về vật chất và động viên về tinh thần cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường mà còn có tác dụng sâu sắc trong việc giáo dục cho các em về tình cảm, mối quan hệ tốt đẹp với thầy cô, bạn bè và xã hội. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, trường Tiểu học Nam Mỹ đã phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc. Qua đó đã vun đắp cho các em học sinh về cội nguồn nhân văn,  kết tinh những tấm lòng nhân ái của mái nhà chung Tiểu học Nam Mỹ hướng về các em, trên tinh thần đoàn kết, trách nhiệm./