GIAO LƯU TUẦN 8

CHỦ ĐỀ: HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

  Mở đầu chương trình là bài múa:Trái đất này là của chúng mình do học sinh lớp 4B biểu diễn.

20181022_072438

 Tiếp theo là phần trả lời câu hỏi

  1. Bài hát mà chúng mình vừa biểu diễn có tên là gì? ( Bài hát Trái đất này là của chúng mình)

2.Trong bài hát có nhắc tới một loài chim, được coi là biểu tượng của hòa bình đấy. Các bạn hãy cho mình biết, đó là loài chim gì?        ( Chim bồ câu )

  1. Trái đất của chúng ta có dạng hình gì?

( Trái đất có dạng hình cầu)

Học sinh phát động phong trào: Bảo vệ môi trường

20181022_072033

          Các bạn biết không, trái đất chính là môi trường cung cấp cho chúng ta không gian để sống, cung cấp nguồn tài nguyên để sản xuất, phục vụ cho đời sống của con người. Tuy nhiên, hiện nay trái đất đang bị đe dọa bởi: ô nhiễm, rác thải và khói bụi do chính con người tạo ra. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến biến đổi khí hậu, thiên tai và bão lũ. Trái đất là bạn tốt đang kêu cứu và cần chúng ta yêu mến bảo vệ.

Vì thế chúng ta hãy chung tay bảo vệ trái đất, bảo vệ môi trường bằng những việc làm thiết thực hàng ngày các bạn nhé. Vậy để góp phần bảo vệ môi trường, bạn sẽ làm gì? ( Để rác đúng nơi quy định, Không vứt rác bừa bãi, Vệ sinh trường lớp sạch sẽ, Thu gom và tái sử dụng phế liệu, Trồng nhiều cây xanh, Sử dụng tiết kiệm điện, nước,….)

          Mỗi hành động nhỏ của chúng ta như: không xả rác bừa bãi, để rác đúng nơi quy định, phân loại rác thải và tái sử dụng những đồ tái chế,…chính là những việc làm thiết thực nhất giúp chúng ta bảo vệ trái đất,  bảo vệ môi trường sống của chúng ta đấy. Đặc biệt với việc thu gom và tái sử dụng những đồ phế liệu như: giấy vụn, sách báo cũ, vỏ lon, vỏ chai đã qua sử dụng không những góp phần vào việc bảo vệ môi trường mà còn giúp chúng ta tiết kiệm được tiền nữa đấy. Trong những năm học qua, các bạn học sinh trường mình đã làm được rất tốt việc này bằng việc thu gom giấy vụn và vỏ lon, bán lấy tiền gây quỹ và nuôi lợn đất để ủng hộ cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

     

20181022_072351

Khép lại chương trình buổi giao  học sinh lớp 4B hátbài  : “Em làm kế hoạch nhỏ” ( Hát: Em làm kế hoạch nhỏ) 20181022_072600

20181022_072648