SÔI NỔI HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ GIÁO DỤC 20/11/2020

SÔI NỔI HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG

TUẦN LỄ GIÁO DỤC 20/11/2020

       Đến hẹn lại lên, khi tháng 11 về cũng là thời điểm thầy và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Trường tiểu học Nam Mỹ tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình thầy trò và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm.

       Một trong những chuỗi hoạt động sôi nổi được mong đợi nhất để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 chính là hội thi làm báo tường, tập san. Truyền thống làm báo tường, tập san nhân ngày 20-11 luôn là cách mà nhiều thế hệ học trò gửi gắm những lời cảm ơn chân thành cùng tình cảm sâu sắc của mình tới những người “chèo đò thầm lặng”.

       Đây cũng là lời tri ân mà các em gửi tới các thầy cô giáo – người đã chắp cánh cho những ước mơ của các em bay cao bay xa, cung cấp hành trang kiến thức cho các em bước vào đời. Các em với những ý tưởng mới mẻ đã làm ra những tờ báo tường vừa đẹp mắt, khác lạ vừa truyền tải tốt nhất lòng biết ơn, tình yêu thương của các em đối với người mẹ, người cha thứ hai của mình. Với chủ đề chính là “Tôn sư trọng đạo”, tri ân thầy cô, nội dung của tờ báo được các em học sinh thể hiện qua những bài xã luận, truyện ngắn, tản văn, thơ, bài hát,… về thầy cô, mái trường và bè bạn.

       Đây là một hoạt động tập thể bổ ích cho học sinh và giáo viên sau những giờ học căng thẳng nhằm phát huy tối đa ý tưởng, khả năng sáng tạo của học sinh, tạo mối quan hệ đoàn kết, thân thiện giữa học sinh và giáo viên.

1415

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

18

16

 

     Song song với đó thì hội thi thể thao không thể thiếu trong hoạt đông của nhà trường. Đây là hội thi sôi nổi nhất, kịch tính nhất, vui tươi, hào hứng nhất và được hưởng ứng nhất. Các cuộc thi dưới hình thức trò chơi tập thể thu hút được đông đảo giáo viên và học sinh tham gia như: bóng đá nam, kéo co.

     Hội thi mang đến nhiều niềm vui cho giáo viên và học sinh, tạo không khí vui tươi, khỏe khoắn, củng cố tinh thần đoàn kết tập thể, hoạt động nhóm và tinh thần rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe đối với tất cả mọi người

24

22

     Cùng với các hoạt động nhằm hướng tới chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, nhà trường đã tổ chức Hội thi “Giao lưu văn nghệ” dành tặng tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo những tiết mục văn nghệ ấn tượng đặc sắc. Với sự tham gia của 23 lớp chia làm 3 đội với tổng số 8 tiết mục gồm các thể loại múa, hát, đồng diễn, tự chọn….. đã tạo ra một sân chơi vô cùng bổ ích cho các em học sinh trong toàn trường. 

25