Lễ Đón học sinh lớp 1

LỄ ĐÓN HỌC SINH LỚP 1

Ngày 4/9/2015, trường tiểu học Nam Mỹ  đã tổ chức long trọng Lễ đón học sinh lớp 1 cho gần 140 em học sinh. Ngay từ sáng sớm, sân trường đã rực rỡ cờ hoa.Các thầy cô giáo và các con học sinh đều đến trường từ rất sớm, nét mặt ai cũng tươi vui. Các thầy cô đều muốn cố gắng chuẩn bị đầy đủ mọi công việc để buổi lễ diễn ra trang trọng mang lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các con học sinh, nhất là các em học sinh lần đầu tiên được cắp sách tới trường. Các bạn học sinh lớp một dường như cũng cảm nhận rõ điều đó nên đòi bố mẹ đưa tới trường sớm hơn mọi ngày. Nét mặt các con có chút gì đó hồi hộp nhưng khi đến trường thấy cờ hoa rực rỡ, sân trường trang hoàng đẹp đẽ các con đã nhanh chóng hòa nhập. Trống trường đã điểm. Học sinh toàn trường nhanh chóng xếp hàng theo vị trí đứng của lớp mình.

image001 (1)

Các anh chị lớp lớn đang vỗ tay chào đón các em học sinh lớp 1

Khu vực lớp 1 là khu vực náo nức hơn cả. Được mặc trên mình bộ quần áo mới trông bạn nào cũng chững chạc hơn, không còn là những em bé ngây ngô mới rời trường mầm non nữa. Ngày hôm nay là ngày trọng đại với các em, đó là ngày đầu tiên khởi đầu cho những năm học tiếp theo trong cuộc đời đi học. Các con được các thầy cô và các anh chị lớp trên chào đón. Chúc mừng các con đã chính thức được là thành viên của ngôi nhà chung: Tiểu học Nam Mỹ. Đây rồi lớp 1A, lớp 1B … rồi lần lượt các lớp đi qua lễ đài. Trên khuôn mặt thơ ngây có bạn còn đọng giọt nước mắt nhưng trên hết tất cả là vẻ mặt hân hoan, thái độ tự tin. Chúc các con tiếp thu được nhiều kiến thức, gặt hái được nhiều thành công trong học tập.

image003

Cô giáo Nguyễn Thị Hoa – Hiệu trưởng nhà trường đón các em lớp 1

            Đã thành  thông lệ hàng năm, lễ đón học sinh lớp 1 là hoạt động không thể thiếu của nhà trường nhưng mỗi lần các con qua lễ đài tôi lại thấy hồi hộp như ngày đầu tiên mình đi học vậy. Cảm giác lâng lâng, xao xuyến cứ trào dâng trong lòng. Ở dưới sân trường các bậc phụ huynh cũng hồi hộp không kém các con. Ai cũng như nghển cao cổ hơn để tìm ngắm con yêu của mình; có người thì giơ cao điện thoại, máy ảnh để lưu lại những phút giây này cho các con. Mở đầu là tiết mục  văn nghệ của các anh chị lớp trên. Năm nay các con lớp 1 cũng góp 1 tiết mục văn nghệ gây xúc động; đó chính là cảm xúc của các em về NGÀY ĐẦU TIÊN ĐI HỌC.

Buổi lễ kết thúc với lời phát biểu chân thành, xúc động của một bác phụ huynh đại diện cho gần 140 bậc phụ huynh có con bước vào lớp một. Chúc cô và trò nhà trường năm học này sẽ gặt hái được nhiều thành công!

                                                Hoàng Thị Dung – Phó hiệu trưởng Nhà trường