Học sinh khối 2 – tự tin tổ chức chương trình giao lưu đầu tuần

Kính thưa các thầy cô giáo và các bạn thân mến !

Con xin tự giới thiệu: con là Trần Thu Quyên trưởng ban văn nghệ lớp 2A

Hôm nay con rất vinh dự khi được dẫn chương trình giao lưu văn nghệ đầu tuần của trường ta.

Các bạn yêu quý, thế là một năm học đã sắp kết thúc, một năm học lặng lẽ trôi qua với bao nhiêu kỉ niệm buồn vui phải không các bạn? Suốt năm học qua, các thầy cô đã không quản ngại khó khăn vất vả, để truyền thụ cho chúng mình biết bao kiến thức, dạy chúng mình cách sống làm người, nhìn những bụi phấn ngày ngày vẫn vương trên bụi giảng, nhìn mái tóc thầy mỗi ngày điểm thêm những sợi tóc bạc, chúng ta càng thấm thía thêm công lao to lớn mà các thầy cô đã dành cho chúng ta. Sau đây con xin gửi tới các thầy cô bài hát  “Bụi phấn”, xin mời các thầy cô và các bạn cùng thưởng thức.

* Kính thưa các thầy cô và các bạn thân mến, để tiếp theo chương trình văn nghệ, con xin kính mời các thầy cô và các bạn cùng thưởng thức vũ điệu “Nối vòng tay lớn” do các anh chị lớp 3A trình bày.

( Mời các bạn hát và vỗ tay theo bài hát )

* Kính thưa các thầy cô và các bạn thân mến, Bác Hồ – vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc, cả cuộc đời của người đã hy sinh vì nước,vì dân. Khi còn sống, Bác luôn dành sự quan tâm đặc biệt với các cháu thiếu niên và nhi đồng, ngày nay tuy Bác đã đi xa, nhưng hình ảnh của Bác vẫn còn sống mãi với non sông đất nước.

Bây giờ bạn nào xung phong lên hát một bài về Bác Hồ cho các thầy cô và các bạn cùng nghe nào?  Mình mời bạn lớp …… Bạn hãy cho biết bạn tên là gì và học ở lớp nào?

(Xin các bạn nổ một tràng pháo tay khen ngợi tiết mục của bạn……)

*  Kính thưa các thầy cô và các bạn thân mến, Bác Hồ sinh ngày 19 tháng 5 năm 1890 tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Bác sinh ra và lớn lên trong thời kì đất nước ta bị thực dân Pháp đô hộ. Bác rất đau lòng khi được tận mắt chứng kiến cảnh nước mất, nhà tan. Và rồi, vào ngày mồng 5 tháng 6 năm 1911 trên bến tàu Sài Gòn, heo hút hơi mây và dày đặc sương mù, một người thanh niên yêu nước với hai bàn tay trắng đã tạm biệt quê hương để ra đi tìm đường cứu nước với ngọn lửa quyết tâm hừng hực trong lòng. Bác đã bôn ba khắp năm châu, vừa lao động, vừa học tập, nghiên cứu để tìm ra con đương cứu nước, cứu dân.

Dưới sự lãnh đạo của Bác, nhân dân Việt Nam đã tiến hành cuộc tổng khởi nghĩa Cách mạng tháng tám năm 1945 thành công, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa, mở ra kỉ nguyên mới trong lịch sử Việt Nam, kỉ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Ngày nay, tuy Bác đã đi xa, nhưng hình ảnh của Bác vẫn mãi là tấm gương sáng ngời về tinh thần yêu nước, sẵn sàng hy sinh xả thân vì đất nước cho thế hệ con cháu chúng mình học tập và noi theo.

Các bạn ơi, các bạn có thích trả lời câu hỏi để nhận được quà không nào? Có rất nhiều các phần quà hấp dẫn đang chờ đợi các bạn. Các bạn chú ý lắng nghe nhé.

Câu hỏi thứ nhất:  Bạn hãy cho biết Bác Hồ sinh ra ở xã, huyện và tỉnh nào?

Đáp án: Xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An

Mình mời bạn lớp:……….. Bạn hãy cho biết bạn tên là gì và học ở lớp nào?

Câu hỏi thứ hai: Bác Hồ sinh ra vào ngày tháng năm nào?

Đáp án: Ngày 19 tháng 5 năm 1890

Câu hỏi thứ ba: Bác đã ra đi tìm đường vào ngày,  tháng,  năm nào?

Đáp án: Ngày mồng 5 tháng 6 năm 1911

Câu hỏi thứ tư: Hôm nay thứ hai ngày mồng 9 tháng 5, còn bao nhiêu ngày nữa thì đến sinh nhật của Bác, và ngày đó là ngày thứ mấy?

Đáp án: Còn 10 ngày nữa thì đến ngày sinh nhật Bác, và nó rơi vào ngày thứ năm

*  Kính thưa các thầy cô và các bạn thân mến, sắp đến ngày sinh nhật của Bác rồi, chúng ta hãy cùng thi đua học tập thật tốt, làm theo 5 điều Bác dạy các cháu thiếu niên và nhi đồng để xứng đáng là cháu ngoan của Bác. Các bạn có đồng ý không nào?

* Còn rất nhiều các câu hỏi lí thú và bổ ích, nhưng vì thời gian có hạn, xin hẹn các bạn vào buổi giao lưu tuần sau. Con xin kính chúc các thầy cô mạnh khỏe, chúc các bạn bước vào một tuần học mới học tập tốt.