Tập thể sư phạm Đoàn kết – Sáng tạo

 Hoàng Thị Dung – Chủ tịch công đoàn trường tiểu học Nam Mỹ

 

Trường tiểu học Nam Mỹ – Trung tâm chất lượng cao của huyện Nam Trực. Ngôi trường có bề dày truyền thống “ Dạy tốt – học tốt”. Nơi đây đã chắp cánh cho bao thế hệ học trò nên người. Những người trực tiếp xây dựng nên truyền thống của nhà trường là các thế hệ giáo viên – tập thể sư phạm của nhà trường. Có thể nói, tập thể sư phạm nhà trường có rất nhiều điểm mạnh nhưng có lẽ nổi bật nhất là tinh thần đoàn kết và sự sáng tạo trong công tác.

Chi bộ, BGH nhà trường  đề ra những  biện pháp tích cực làm việc khoa học, phân công đúng người đúng việc, biết lắng nghe ý kiến của tập thể phát huy tích cực tính dân chủ trong  nhà trường . Mọi công việc đều được bàn bạc công khai trong hội đồng và từ đó lấy ý kiến thống nhất. Tất cả cán bộ giáo viên nắm được mọi các hoạt động của nhà trường .Từ đó, mỗi thành viên trong hội đồng đều có ý thức tự, trách nhiệm tự giác tham gia tích cực các hoạt động phong trào thi đua như các cuộc vận động mang tính xã hội “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không” với bốn nội dung, cuộc vận động “Kỉ cương -tình thương -trách nhiệm”, cuộc vận động  “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” xuyên suốt trong những năm học qua, cùng với phong trào “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”…

Bên cạnh đó, BGH luôn là người gương mẫu trong lối sống công tác , luôn hòa đồng với mọi người, không phân biệt đối xử.

Công đoàn làm việc tận tình biết quan tâm thăm hỏi động viên kịp thời cán  bộ giáo viên-CNV khi gặp khó khăn hoạn nạn  hay ốm đau bênh tật để cùng giúp đỡ chia sẻ, các tổ chuyên môn tạo điều kiện cho các thành viên phát triển năng lực của từng thành viên thể hiện qua các cuộc thi của giáo viên và học sinh.

Vì thế , mối quan hệ giữa các đồng nghiệp giao tiếp ứng xử lịch thiệp, không khí trong tập thể luôn ấm áp,  chan hòa , tất cả mọi thành viên đều có tinh thần trách nhiệm cao là một trong những điều kiện thuận lợi giúp nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với các kết quả đáng tự hào cụ thể là :

* Tập thể :

Nhà trường  đã 2 lần được nhận bằng khen của thủ tướng chính phủ, được nhận nhiều bằng khen của UBND tỉnh Nam Định, của bộ trưởng Bộ giáo dục.

Năm học 2014-2015, nhà trường tổ chức thực hiện mô hình trường tiểu học mới Việt Nam. Với sự đoàn kết sáng tạo của đội ngũ nên mới trong thời gian ngắnnhà trường đã thực hiện mô hình tương đối thành công. Vì thế, Sở giáo dục- đào tạo Nam Định đã chọn trường tiểu học Nam Mỹ  là trường điểm về việc tổ chức và thực hiện mô hình trườngtiểu học mới.

Công đoàn được nhận Bằng khen và cừ thi đua xuất sắc của Liên đoàn lao động tỉnh Nam Định và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.

* Cá nhân:

Hàng năm nhà trường có từ 12 đến 15 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua.

Trong 5 năm gần đây nhà trường có 1 giáo viên giỏi cấp quốc gia(đ/c : Vũ trường Giang), 3 giáo viên giỏi cấp tỉnh(đ/c Phạm Thị Hồng Thái, Đặng Thị Thắm, Ngô Thị Doan) và nhiều giáo viên giỏi cấp huyện. Đặc biệt phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm có rất nhiều giáo viên tham gia và đạt giải cấp ngành. Năm học 2014-2015, nhà trường có 7 sáng kiến đạt được Sở giáo dục xếp loại khá và tốt.

 

Với kết quả trên đã thể hiện phần nào tinh thần đoàn kết nhất trí cao của tập thể   và sự chỉ đạo sát sao của BGH, bằng những kinh nghiệm, sự học hỏi, tìm tòi sáng tạo của tất cả cán bộ giáo viên trong nhà trường. Tập thể sư phạm của trường tiểu học Nam Mỹ luôn được đánh giá là: “ Tập thể sư phạm đoàn kết – sáng tạo”của ngành giáo dục – đào tạo Nam Trực .

Nam Mỹ, ngày 25 tháng 11 năm 2014